“Việc học tiếng Anh không phải để có điểm số cao hay để có một tấm bằng”

Bà Phạm Hoàng Uyên – Giám đốc Khảo thí Cambridge Assessment English khu vực Đông Nam Á – Thái Bình Dương

“Việc học tiếng Anh không phải để có điểm số cao hay để có một tấm bằng”

Trong thời đại hội nhập ngày nay, Tiếng Anh trở thành một công cụ không thể thiếu trên hành trình chinh phục ước mơ của mỗi người. Việc lựa chọn một chương trình học và thi phù hợp là rất quan trọng đối với người học khi điều này sẽ quyết định đến quá trình học và cách học tiếng Anh.

Nhân dịp tham dự Chương trình Lễ Trao chứng chỉ Anh ngữ Quốc tế của Đại học Cambridge (Anh quốc) do Hệ thống Trung tâm Ngoại ngữ Cambridge tổ chức, Bà Phạm Hoàng Uyên – Giám đốc Khảo thí Cambridge Assessment English khu vực Đông Nam Á – Thái Bình Dương đã có bài phát biểu chào mừng. Xin trân trọng giới thiệu:

“….Chứng chỉ tiếng Anh của Đại học Cambridge là một hệ thống chứng chỉ tiếng Anh quốc tế của Đại học Cambridge, được công nhận bởi 25.000 tổ chức chính phủ, phi chính phủ, các trường Đại học và các tổ chức di trú trên toàn cầu. Đặc biệt, tại Việt Nam, hệ thống chứng chỉ tiếng Anh Cambridge được công nhận bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo, hơn 40 Sở Giáo dục và Đào tạo và các trường đầu cấp như lớp 6 và lớp 10; đặc biệt hầu hết các trường Đại học ở Việt Nam công nhận hệ thống chứng chỉ tiếng Anh của Cambridge như là một trong những yêu cầu mà sinh viên cần đạt trước khi ra trường.”

Tiếng Anh ngày nay trở thành một công cụ không thể thiếu trong thời đại hội nhập, và đặc biệt với nỗ lực đưa tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ 2 tại Việt Nam, chúng ta có thể chắc chắn rằng vị thế của tiếng Anh ngày càng trở nên quan trọng hơn nữa. Và việc học tiếng Anh không phải để có điểm số cao hay để có một tấm bằng, mà quan trọng là để các em có được kiến thức và hành trang để tiếp cận với kho kiến thức khổng lồ của nhân loại.

 Phạm Hoàng Uyên – Giám đốc Khảo thí Cambridge Assessment English khu vực Đông Nam Á – Thái Bình Dương và ông Hồ Văn Tới – Giám đốc điều hành Hệ thống Trung tâm Ngoại ngữ Cambridge trao chứng chỉ, quà tặng cho học viên Cambridge Bến Tre.

Và quan trọng nhất là việc học tiếng Anh phải tập trung đầy đủ cả 4 kỹ năng nghe –  nói – đọc – viết. Trong đầu năm 2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có hợp tác ký kết với Hội đồng khảo thí tiếng Anh (Đại học Cambridge) tại Cambridge do Bộ trưởng Phùng Xuân Hạ dẫn đầu với những đệ nhật để phối hợp và hợp tác với Cambridge như nâng cao năng lực giảng dạy, công tác khảo thí cho đội ngũ giáo viên và giáo viên cốt cán cho 63 tỉnh thành trong toàn quốc. Đặc biệc, hỗ trợ đội ngũ giám khảo chấm thi vấn đáp cho các chuyên viên và giáo viên đầu tỉnh, cũng như hỗ trợ chuyên gia trong việc xây dựng và phát triển những kỳ thi và phát triển ngân hàng đề thi tiếng Anh dành cho Bộ Giáo dục và Đào tạo; đồng tổ chức các hội thảo thường niên về kiểm tra đánh giá cũng như giảng dạy khoa học bằng tiếng Anh, hỗ trợ các khóa học trực tuyến và chia sẻ các nguồn tài liệu trong giảng dạy tiếng Anh.  

Chúng tôi tin rằng những phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo trong khuôn khổ này sẽ giúp cho nỗ lực nâng cao giảng dạy và học tiếng Anh ở Việt Nam ngày càng phát triển hơn nữa….”

C.B

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

TIẾNG ANH TRẺ EM

CHƯƠNG TRÌNH TOÁN VÀ KHOA HỌC TIẾNG ANH

1900 866 855