Kỳ thi Cambridge YLE và những câu hỏi thường gặp

Kỳ thi Tiếng Anh Thiếu nhi Cambridge YLE (Young Learners English) và những câu hỏi thường gặp

Chứng chỉ Anh ngữ Cambridge đã được công nhận và tin tưởng bởi hơn 20.000 trường đại học, các doanh nghiệp và chính phủ trên toàn thế giới. Nhờ chứng chỉ Anh ngữ quốc tế Cambridge, các doanh nghiệp và tổ chức giáo dục dễ dàng xác định được trình độ tiếng Anh mà họ yêu cầu, và người học cũng dễ dàng lựa chọn kỳ thi phù hợp để đạt được mục tiêu của mình. Nhiều kỳ thi của Cambridge English cũng được chấp nhận cho mục đích xin thị thực và học tập tại một số quốc gia sử dụng Tiếng Anh.

Trong đó, hệ thống kỳ thi tiếng Anh thiếu nhi Cambridge YLE của Đại học Cambridge là chuỗi các bài thi tiếng Anh vui nhộn, đánh giá đầy đủ các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết và phản ánh được sự tiến bộ sau thời gian học tiếng Anh của các em. Chính vì vậy mà hằng năm, tại Việt Nam có hàng chục ngàn thí sinh nhỏ tuổi tham gia các kỳ thi để lấy chứng chỉ tiếng Anh thiếu nhi Cambridge (Cambridge YLE). Điều đó chứng minh mức độ quan trọng và phổ biến của chứng chỉ này.

Sau đây, Hệ thống TTNN Cambridge Bến Tre xin chia sẻ một số thông tin bổ ích để Quý phụ huynh và học viên có thể hiểu rõ hơn về các chứng chỉ Cambridge YLE.

Chứng chỉ Quốc tế Cambridge YLE được công nhận như thế nào tại Việt Nam?

Chứng chỉ Cambridge cũng như các chứng chỉ quốc tế khác, nhằm phục vụ mục đích học tập, làm việc hay định cư nước ngoài. Tại Việt Nam, theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chương trình tiếng Anh 10 năm hiện nay có thể lấy các chứng chỉ YLE như Starters, Movers, Flyers làm tiêu chí đánh giá đầu ra của chương trình, cụ thể học sinh học hết lớp 4 phải có trình độ tiếng Anh tương đương Starters, hết lớp 5, phải có trình độ tiếng Anh tương đương Movers và hết lớp 6 phải có trình độ tương đương Flyers. 

 

Chứng chỉ Quốc tế Cambridge YLE có bao nhiêu cấp độ?

Chứng chỉ Cambridge YLE (dành cho trẻ em) bao gồm 3 cấp độ: Starters, Movers, Flyers.

 

Chứng chỉ Quốc tế Cambridge YLE có thời hạn bao lâu?

Các chứng chỉ Cambridge YLE đều có thời hạn vĩnh viễn.

 

Làm sao để tôi xác định cấp độ phù hợp với con mình?

Để có thể xác định trình độ phù hợp, bố mẹ có thể cho con thi thử các kỳ thi Starters/Movers/Flyers trên mạng để xem trình độ của con. Hiện nay, Hệ thống TTNN Camridge Bến Tre cũng tổ chức các buổi thi thử Cambridge vào mỗi tối thứ Sáu hàng tuần hoặc kiểm tra trình độ để xác định cấp độ và tư vấn lộ trình học tiếng Anh cụ thể cho học viên.

Luyện thi Cambridge cho trẻ mất khoảng bao lâu?

Theo lộ trình học chuẩn Cambridge của Hệ thống TTNN Cambridge Bến Tre, học viên cần trải qua từ 10 đến 14 tháng cho một cấp độ học. Với thời lượng đó, trẻ mới có đủ thời gian để lĩnh hội về kiến thức, kỹ năng và tâm lý cho các kỳ thi với cả bốn kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

 

Cách tính điểm thi Cambridge như thế nào?

Kết quả thi của 3 chứng chỉ Starters, Movers, Flyers không phân biệt đậu và rớt. Tất cả các thí sinh đều được nhận chứng chỉ. Điều này giúp trẻ có một thái độ tích cực hơn trong thi cử.

Kết quả thi được thể hiện bằng các biểu tượng hình khiên của Cambridge English in trên chứng chỉ. Trẻ sẽ nhận được tối đa là năm hình khiên cho 01 trong 3 phần thi gồm các kỹ năng: (1) nghe, (2) nói, (3) đọc và viết. Thí sinh với điểm tuyệt đối sẽ nhận được 15 khiên.

Dù không có quy định về điểm số đậu hay rớt, nhưng mức điểm trung bình được xem là “đạt” phải từ 10 khiên trở lên và mỗi kỹ năng không được dưới 02 hình khiên.

 

Để chuẩn bị cho kỳ thi Cambridge YLE, con cần chuẩn bị những gì?

Ngoài các yếu tố về mặt tinh thần và sức khỏe, trẻ cần được trau dồi và nắm vững lượng kiến thức cần có mà kỳ thi yêu cầu. Dưới đây là một số điều mà trẻ cần phải ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi chứng chỉ Cambridge YLE (Starters/Movers/ Flyers). Trong tất cả các bài thi, thí sinh cần phải:

  1. Hiểu tất cả các từ vựng trong danh sách từ vựng dành cho cấp độ của mình
  2. Đánh vần chính xác các từ trong danh sách từ vựng
  3. Áp dụng thì hiện tại đơn và tiếp diễn (ví dụ: “I go” và “I am going”)
  4. Hiểu về giới từ (ví dụ, hiểu người và đồ vật nằm ở đâu trong hình ảnh)
  5. Viết và đánh vần các từ mà trẻ nghe được
  6. Sao chép từ để hoàn thành đoạn văn
  7. Hiểu được các câu diễn tả về hình ảnh và nói về thứ mà trẻ thấy trong hình ảnh
  8. Tô màu theo hướng dẫn
  9. Hỏi và trả lời các câu đơn giản

Bên cạnh, khi tham dự kỳ thi, các bạn thí sinh cần chú ý chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ làm bài như bút chì, tẩy, đồ gọt bút chì, và các bút chì màu.

Thi chứng chỉ Cambridge ở đâu tại Việt Nam?

Hiện nay trên thế giới có khoảng 2.800 trung tâm tại 130 quốc gia tổ chức thi Cambridge. Tại Việt Nam, có nhiều trung tâm được Cambridge ủy quyền tổ chức thi chứng chỉ Cambridge. Thí sinh có thể chọn trung tâm phù hợp để đăng ký thi.

Hệ thống Trung tâm Ngoại ngữ Cambridge Bến Tre tự hào là Trung tâm Khảo thí ủy quyền tại Việt Nam (ký hiệu VN350) được tổ chức kỳ thi lấy chứng chỉ Quốc tế về Tiếng Anh của Đại học Cambridge (Anh quốc) cho học viên trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Theo đánh giá từ Hội đồng khảo thí tiếng Anh trường Đại học Cambridge, tính đến cuối năm 2018, Trung tâm khảo thí ủy quyền Cambridge Bến Tre VN350 đã tổ chức cho hơn 17.000 lượt thí sinh tham gia các kỳ thi lấy chứng chỉ Cambridge; nằm trong Top 20 trung tâm khảo thí ủy quyền phát triển nhanh nhất khu vực Đông Nam Á Thái Bình Dương.

Trung tâm khảo thí ủy quyền Cambridge Bến Tre VN350 thường xuyên tổ chức thi cấp các chứng chỉ Quốc tế Cambridge: Starters, Movers, Flyers, KET, PET, FCE, TKT. Chúng tôi cũng có các khóa ôn thi đảm bảo đầu ra và tổ chức Thi thử vào mỗi Thứ 6 hàng tuần. 

Bài, ảnh: CB

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

TIẾNG ANH TRẺ EM

CHƯƠNG TRÌNH TOÁN VÀ KHOA HỌC TIẾNG ANH

Contact Me on Zalo
1900866855