Miễn thi tốt nghiệp tiếng Anh nhờ chứng chỉ IELTS

Với IELTS 4.0 là có thể được miễn bài thi Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT

Thí sinh sở hữu chứng chỉ đáp ứng các quy định của Bộ GDĐT sẽ được tính 10 điểm cho bài thi Ngoại ngữ để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Đây là nội dung  vừa được  Bộ GDĐT  ban hành trong quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Theo đó, với môn tiếng Anh, nếu thí sinh có chứng chỉ TOEFL ITP 450 điểm, TOEFL iBT 45 điểm hoặc IELTS 4.0 là có thể được miễn bài thi Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT.  Ngoài ra, nếu thí sinh có các chứng chỉ quốc tế tiếng Trung, Nga, Pháp, Nhật, Đức cũng sẽ được miễn thi môn này.

Ảnh: S.T

Thí sinh được miễn thi ngoại ngữ sẽ được tính 10 điểm cho bài thi này để xét công nhận tốt nghiệp. Thí sinh cũng có thể sử dụng quyền được miễn thi môn ngoại ngữ để xét tuyển vào một số trường ĐH nếu trường đó có chấp nhận điểm bài thi này. Để biết trường ĐH có chấp nhận điểm bài thi của thí sinh được miễn thi ngoại ngữ trong xét tốt nghiệp hay không, thí sinh cần chú ý theo dõi đề án tuyển sinh của các trường mà mình có nguyện vọng xét tuyển.

Việc Bộ GDĐT có quy định miễn thi môn Ngoại ngữ với thí sinh có chứng chỉ quốc tế là hoàn toàn hợp lý. Điều này sẽ giúp học sinh tích cực đầu tư và quan tâm tới việc học ngoại ngữ nhiều hơn nữa; không chỉ dừng lại việc học trong nhà trường mà các em cần đạt được những kỹ năng cần thiết theo tiêu chuẩn quốc tế. 

Việc miễn thi ngoại ngữ nếu có chứng chỉ quốc tế không chỉ được xem như một tờ “giấy thông hành” thuận lợi mà còn giúp các em học sinh giảm bớt áp lực và căng thẳng trong các kỳ thi. Đặc biệt hơn là cơ hội săn học bổng và du học nước ngoài.

Tính phổ biến của IELTS

Hiện tại, IELTS đã có mặt ở 140 quốc gia với hơn 1.200 trung tâm tổ chức thi;  hơn 10.000 trường đại học, cao đẳng, cơ quan, các tổ chức khác sử dụng điểm số IELTS để đánh giá năng lực tiếng Anh chính thức trong đó có các quốc gia khối thịnh vượng chung Anh Quốc (gồm 54 quốc gia thành viên)

Tại Hệ thống Trung tâm Ngoại ngữ Cambridge, chúng tôi đang có các chương trình đào tạo IELTS từ 4.0 trở lên với đội ngũ giáo viên được lựa chọn đủ năng lực giảng dạy (có chứng chỉ IELTS, có kinh nghiệm dạy IELTS).

Cambridge Centres sẽ tổ chức các chuyên đề IELTS hàng tháng cho học sinh trong và ngoài Hệ thống

Chúng tôi cũng đang thực hiện các chuyên đề IELTS hàng tháng dành cho học viên trong và ngoài Hệ thống. Chuyên đề gần nhất sẽ được tổ chức từ 17h30 -19h30, thứ 6, 14/8/2020 tại trụ sở chính Cambridge Bến Tre với sự hướng dẫn của chuyên gia IELTS từ Hệ thống TTNN Cambridge.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Trụ sở chính Cambridge Bến Tre:
(0275) 3511 258 – 3512 258 
C.B

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

TIẾNG ANH TRẺ EM

CHƯƠNG TRÌNH TOÁN VÀ KHOA HỌC TIẾNG ANH

1900 866 855