Có một nghề không trồng cây vào đất

Thêm một mùa Hiến chương Nhà giáo nữa lại về. Trong không khí của những ngày tháng 11 – tháng nhắc nhớ về công ơn, vai trò, vị trí của thầy cô giáo đối với sự nghiệp trồng người – bao giờ cũng khơi lên nhiều cảm xúc. Đâu đó, là những hoài niệm về bụt giảng, phấn trắng gắn liền với mái trường và những kỷ niệm về thầy cô, bè bạn. Đâu đó những bài hát gợi nhớ về công ơn “những người lái đò” thầm lặng lại vang lên.  

Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre gửi lẵng hoa chúc mừng Cambridge Bến Tre

Dù cổ hay kim, phương Đông hay phương Tây thì vai trò của người Thầy luôn được xã hội đề cao là “nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”.

Hòa trong không khí kỷ niệm Nhà giáo Việt Nam, Hệ thống Trung tâm Ngoại ngữ Cambridge Bến Tre tổ chức buổi họp mặt thân mật với sự tham dự của hơn 250 anh chị em là đội ngũ quản lý, giáo viên và nhân viên đến từ Bến Tre, Tiền Giang, Sóc Trăng, Kiên Giang.

Ông Hồ Văn Tới – giám đốc điều hành Hệ thống gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến toàn thể đội ngũ quản lý, giáo viên và nhân viên trong hệ thống nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Ông bày tỏ niềm vui khi Hệ thống Trung tâm không ngừng lớn mạnh. Đến hiện tại, Hệ thống Cambridge đã phủ sóng rộng khắp các huyện trên địa bàn tỉnh Bến Tre và vươn ra các tỉnh Tiền Giang, Sóc Trăng, Kiên Giang với một đội ngũ giáo viên, nhân viên hùng hậu, trẻ, khỏe, yêu nghề, tận tâm. Hiện Hệ thống đã thu hút hơn 13.500 học viên theo học tại 20 trụ sở, chi nhánh.

Nói về vai trò của thầy cô giáo, ông Tới dẫn dắt lại câu nói của Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo”. Ông nhấn mạnh: Nghề giáo là nghề cao quý và chỉ thực sự cao quý khi mỗi chúng ta làm tốt nhiệm vụ cao cả của một người Thầy. Đó là kiến thức, nhân cách, lòng nhiệt huyết, tình thương và trách nhiệm. Trước một xã hội nhiều thách thức, vật chất thì người Thầy phải kiên định, giữ vững cốt cách của một “kỹ sư tâm hồn”.

Riêng đối với bộ môn tiếng Anh,  thách thức và đòi hỏi của xã hội ngày càng nhiều vì hiện tại việc dạy và học tiếng Anh đang có xu thế thay đổi theo hướng phát triển tích cực hơn bao giờ hết, người học ngày càng giỏi hơn, chương trình học liên tục thay đổi, ứng dụng trong giảng dạy tiếng Anh ngày càng đa dạng. Điều đó đòi hỏi các giáo viên trong hệ thống phải luôn không ngừng nâng cao năng lực ngôn ngữ và phương pháp giảng dạy cũng như ứng dụng công nghệ thông tin trong thời đại mới.

Buổi họp mặt trở nên vui tươi và hào hứng khi toàn thể các thành viên trong “Ngôi nhà chung Cambridge” cùng tham gia Cuộc thi nấu ăn với chủ đề “ Cùng Cambridge – Gắn kết yêu thương”. 17 đội tham gia đã mang đến không khí vô cùng náo nhiệt  với những món ăn được nấu nướng và trưng bày đẹp mắt, góp phần làm nên “bữa ăn thịnh soạn” cho buổi họp mặt năm nay.

Bài, ảnh: C.B

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

TIẾNG ANH TRẺ EM

CHƯƠNG TRÌNH TOÁN VÀ KHOA HỌC TIẾNG ANH

1900 866 855