Chung sức, chung lòng vì một Cambridge Bến Tre vững mạnh

CHUNG SỨC, CHUNG LÒNG VÌ MỘT CAMBRIDGE BẾN TRE VỮNG MẠNH

Trung tâm Ngoại ngữ Cambridge-Bến Tre vừa tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2016 và triển khai kế hoạch năm 2017. Hội nghị có sự tham dự của Ban lãnh đạo, toàn thể giáo viên và nhân viên Trung tâm.

Trong năm 2016, Cambridge Bến Tre đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ trên các lĩnh vực. Bộ máy tổ chức ngày càng được hoàn thiện. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của Trung tâm hiện tại là 125 người.

Trung tâm đã mở thêm các chi nhánh tại thị trấn Thạnh Phú, 01 cơ sở giảng dạy tiếng Anh và dạy thêm, học thêm tại xã Tân Phong (huyện Thạnh Phú); chuyển địa điểm hoạt động mới đối với chi nhánh Bình Đại, mở Trung tâm Ngoại ngữ Cambridge Tiền Giang và chi nhánh CB Hub School. Tính đến thời điểm hiện tại, quy mô hệ thống Cambridge Bến Tre bao gồm 01 trụ sở chính và 07 chi nhánh.  

Về công tác chuyên môn, Trung tâm đã tiến hành thay đổi giáo trình giảng dạy cho các cấp độ từ Pre-Starters đến Flyers (YLE). Việc biên soạn các tài liệu bổ trợ cho phù hợp với nội dung chương trình giảng dạy và chất lượng dạy ngày càng được hoàn thiện. Các chương trình dành cho độ tuổi thanh thiếu niên ngày càng được nâng cao. Chương trình giao tiếp, Public speaking …  được biên soạn tốt. Việc kiểm tra đánh giá học viên được thực hiện đều đặn.

Trung tâm cũng đã thành lập đội ngũ giáo viên chuyên trách ở các cấp độ nhằm hỗ trợ Bộ phận chuyên môn trong quản lý công tác giảng dạy của giáo viên. Việc dự giờ góp ý cho giáo viên luôn được chú trọng. Trung tâm đã tổ chức 17 buổi hội thảo, khoá đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn nhằm nâng cao năng lực giảng dạy cho các giáo viên.

Trongnăm, đã xây dựng bộ câu hỏi qua chương trình Rung Chuông Vàng của Trung tâm nhằm giúp cho việc ôn tập kiến thức của học viên được tốt hơn. Hiện tại, chương trình Rung chuông vàng đã thực hiện được 06 lần với 370 học viên tham gia tại trụ sở chính của Trung tâm.

Về Chương trình tại CB Hub school, Cambridge Bến Tre xây dựng một trung tâm chất lượng theo mô hình “Students hub”; trong đó học viên theo học chương trình tiếng Anh học thuật như IELTS, TOEIC và tiếng Anh phổ thông từ B1 (chứng chỉ PET) trở lên được dạy theo nhóm kỹ năng nhằm phát huy tối đa năng lực ngôn ngữ cho học viên trong từng bài dạy. Mỗi học viên có cơ hội học với nhiều giáo viên chuyên dạy các kỹ năng khác nhau được bố trí ở các phòng được trang bị đáp ứng yêu cầu dạy với từng kỹ năng riêng biệt.

Nhằm kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và giúp giáo viên có cơ hội phát huy năng lực giảng dạy ở mức cao nhất, Trung tâm đã tổ chức Cuộc thi giáo viên giỏi Cambridge Bến Tre năm 2016. Đã có 20 giáo viên tham gia dự thi. Kết quả chung cuộc có 02 giải I, 01giải II, 01 giải III, 4 giải IV và 05 giải khuyến khích.

Về công tác thi cử, Trung tâm đã tổ chức 13 đợt thi cấp chứng chỉ quốc tế của Đại học Cambridge ở tất cả các cấp độ tại trụ sở chính Trung tâm và các tỉnh Kiên Giang, Tiền Giang, Sóc Trăng với tổng số 2.311 thí sinh tham gia. Ngoài ra, Trung tâm còn tổ chức các kỳ thi thử IELTS, YLE cho các học viên trong và ngoài Trung tâm.

Chương trình xe đưa đón của Trung tâm tại 02 huyện Bình Đại và Giồng Trôm vẫn tiếp tục duy trì nhằm giúp cho các em học sinh ở xa có cơ hội được học tập tiếng Anh trong môi trường hiên đại.

Năm 2016, Cambridge Bến Tre cũng đã tổ chức hàng loạt các chương trình, sự kiện thu hút đông đảo học viên, giáo viên, nhân viên tham gia như: tuyển thành viên CLB Ươm mầm tài năng, đưa học viên tham quan Bảo tàng tỉnh, Cùng Cambridge Bến Tre – Thoả sức shopping mùa hè, Lễ trao chứng chỉ cho học viên, Vẽ tranh nhân ngày 01/6, Rung chuông vàng, Vui hội Trăng rằm, Tìm kiếm tài năng Cambridge Bến Tre 2016, Cà phê sáng thứ Sáu, Cắm hoa nhân ngày 08/3, Họp mặt ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11…

Ngoài ra, Trung tâm còn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, xã hội thông qua việc miễn, giảm học phí cho các em học viên thuộc diện nghèo và các trường hợp hiếu học khác, hỗ trợ các chương trình, đặc biệt là các sự kiện liên quan đến giáo dục…

Phát biểu tại Hội nghị, ông Hồ Văn Tới – phó giám đốc Trung tâm bày tỏ niềm tự hào với những thành quả mà Cambridge Bến Tre đạt được trong năm qua. Ông Tới chia sẻ: “Tôi rất vui mừng vì nhiều giáo viên và nhân viên đã xem Trung tâm là ngôi nhà thứ hai của mình. Tất cả chúng ta có mặt ngày hôm nay đã và đang đóng góp cho một ngôi nhà chung Cambridge Bến Tre ngày càng phát triển bền vững, để uy tín của Cambridge Bến Tre ngày càng được nâng cao”.

Bên cạnh đó, ông Tới cũng nhấn mạnh: “Là một trung tâm đào tạo ngoại ngữ, hàng hoá mà chúng ta phục vụ là kiến thức, một thứ hàng hoá vô hình chứ không đơn thuần như các loại hàng hoá hữu hình khác. Sản phẩm tạo ra 100% là do sự đóng góp của con người chứ không lê thuộc vào máy móc. Do đó, đòi hỏi mỗi giáo viên và nhân viên phải có ý thức, trách nhiệm, không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy và phục vụ”.

Ông Tới mong muốn toàn thể đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên Trung tâm cùng chung sức, chung lòng để xây dựng một Cambridge Bến Tre ngày càng phát triển bền vững, xứng đáng với sự tin tưởng, mong đợi của quý phụ huynh và học viên.

Đặc biệt là trong năm 2017, Cambridge Bến Tre sẽ tổ chức một loạt các sự kiện đánh dấu một chặng đường kỷ niệm 05 năm thành lập, bằng nhiều hoạt động lớn như: Cuộc thi hùng biện tiếng Anh, Cuộc thi tìm kiếm tài năng tỉnh Bến Tre, Cuộc thi ý tưởng năm 2017, Cuộc thi online “Người thầy của tôi”…

Nhân dịp xuân Đinh Dậu 2017 đang đến gần, ban lãnh đạo Trung tâm cũng đã dành nhiều phần quà ý nghĩa cùng những lời chúc tốt đẹp đến toàn thể đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên Trung tâm cho một kỳ nghỉ Tết ấm áp, hạnh phúc bên gia đình và người thân.

Ông Phan Công Nghị – đại diện ban lãnh đạo Trung tâm tặng quà cho đội ngũ giáo viên

C.B

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

TIẾNG ANH TRẺ EM

CHƯƠNG TRÌNH TOÁN VÀ KHOA HỌC TIẾNG ANH

Contact Me on Zalo
1900866855