Cambridge – Bến Tre: Mở rộng về quy mô, nâng cao chất lượng đào tạo

Cambridge – Bến Tre: Mở rộng về quy mô, nâng cao chất lượng đào tạo

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi vừa có buổi làm việc với Ban Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ Cambridge – Bến Tre về tình hình hoạt động của trung tâm trong thời gian qua và phương hướng sắp tới. Tham gia buổi làm việc có lãnh đạo UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Sau gần 4 năm đi vào hoạt động, đến nay, trung tâm đã có 259 lớp với 4.750 học viên. Ngoài trụ sở chính ở TP. Bến Tre, trung tâm còn có chi nhánh ở các huyện: Châu Thành, Bình Đại và Chợ Lách. Chương trình dạy theo các chứng chỉ quốc tế Cambridge – Anh quốc từ cấp độ Pre-school cho đến B2 (FCE), đây là chương trình chính của trung tâm. Ngoài ra, trung tâm còn đẩy mạnh các chương trình tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh học thuật (IELTS, TOEIC) và nhiều chương trình khác theo yêu cầu đa dạng của người học. Hiện, trung tâm có 51 giáo viên Việt Nam và 05 giáo viên nước ngoài; trong đó giáo viên thỉnh giảng từ các trường phổ thông là 10 giáo viên (chiếm 18%).

Trong quá trình hoạt động, ngoài việc giấy phép có thời hạn ngắn (do Sở Giáo dục và Đào tạo cấp), khó khăn mà trung tâm đang vướng là việc xin giấy phép lao động cho giáo viên nước ngoài cũng như đưa giáo viên nước ngoài về giảng dạy tại các chi nhánh trên địa bàn các huyện.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi đánh giá cao kết quả đạt được của Trung tâm Ngoại ngữ Cambridge – Bến Tre, đóng góp quan trọng trong việc đào tạo ngôn ngữ tiếng Anh cho thế hệ trẻ nói riêng, cho mọi người có nhu cầu học tiếng Anh nói chung. Trong giai đoạn hội nhập và phát triển, tăng cường công tác dạy và học tiếng Anh là việc làm rất phù hợp. Với phương châm “Mở lối tiên phong, nâng tầm giáo dục” mà trung tâm đã đề ra, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn đơn vị sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, mở rộng hơn nữa về quy mô hoạt động và nâng cao chất lượng đào tạo.

Đối với những kiến nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu trung tâm chủ động liên hệ với các sở, ngành hữu quan; đồng thời chỉ đạo các đơn vị có liên quan kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ các vướng mắc trên tinh thần đúng theo quy định, nhằm tạo điều kiện tốt cho trung tâm hoạt động trong lĩnh vực chuyên môn.

(Theo Báo Đồng Khởi)

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

TIẾNG ANH TRẺ EM

CHƯƠNG TRÌNH TOÁN VÀ KHOA HỌC TIẾNG ANH

1900 866 855