Cambridge Bến Tre: bí quyết giữ “lửa” cho lớp học

Hệ thống Trung tâm Ngoại ngữ Cambridge Bến Tre phối hợp cùng Nhà Xuất bản Đại học Oxford (Oxford University Press – OUP) vừa tổ chức buổi Workshop cho gần 200 giáo viên trong Hệ thống tại 3 tỉnh Bến Tre, Tiền Giang và Sóc Trăng với mục đích giúp các giáo viên CB giao tiếp với trẻ qua âm nhạc và lời nói một cách hiệu quả nhất.

Dưới sự dẫn dắt nhiệt tình của Giảng viên Joon Lee, các giáo viên CB đều tích cực lắng nghe, thảo luận và thực hành trong bầu không khí vô cùng sinh động và thú vị, qua đó, giúp các giáo viên CB thấu hiểu hơn về tâm lý học viên cũng như trang bị thêm nhiều phương pháp để quản lý lớp học hiệu quả.

Giảng viên Joon Lee

Thực tế cho thấy, những bài học nặng tính lý thuyết rất khó thu hút trẻ. Chưa kể, trong mỗi lớp học sẽ có nhiều học viên có tính cách khác nhau và trình độ tiếp thu không giống nhau, giáo viên không thể áp dụng cùng một phương pháp lên tất cả các học viên. Nếu dạy quá chậm hay quá đơn giản thì các học viên sẽ mau chán, nhưng dạy quá nhanh thì những bạn học viên yếu hơn sẽ khó theo kịp và chán nản, bỏ cuộc…

Những “bí quyết” trong buổi hội thảo về sử dụng lời nói và qua những bài hát, giai điệu vui nhộn sẽ mang tới hiệu quả bất ngờ cho học viên. Thay vì đọc đi đọc lại hay nghe đi nghe lại những câu nói tiếng Anh thì nay, việc luyện phát âm chuẩn và học từ vựng cho trẻ đã trở nên đơn giản và thú vị hơn nhiều nhờ những bài hát với âm điệu gần gũi và dễ nhớ.

Bên cạnh đó, các thầy cô còn có thể áp dụng những hình ảnh, những đoạn phim ngắn, bài hát, hoặc “biến” bài học trở thành một vở kịch nhỏ mà chính các em là “diễn viên” tham gia, để giữ “lửa” cho lớp học. Ngoài ra, việc kết hợp những chuyển động như vỗ tay theo nhạc hoặc nhảy theo nhịp cũng sẽ giúp kích thích chức năng não bộ của trẻ; kiến thức qua đó được thẩm thấu và ghi nhớ vào đầu trẻ một cách tự nhiên và dễ dàng.

Những buổi hội thảo chuyên đề và khóa đào tạo do NXB Đại học Oxford phối hợp tổ chức chính là lợi ích đặc quyền dành cho giáo viên tại Hệ thống Trung tâm Ngoại ngữ Cambridge. Với những hoạt động đào tạo chuyên môn này, Hệ thống Trung tâm Ngoại ngữ Cambridge Bến Tre mong muốn tạo ra một môi trường học tập uy tín, chất lượng để các em học viên có những trải nghiệm học tập tuyệt vời, tạo nền tảng vững chắc để các em gặt hái những thành công trên bước đường phía trước.

 

Qúy phụ huynh quan tâm về các Chương trình học tiếng Anh tại Hệ thống Cambridge Bến Tre, vui lòng liên hệ qua các Trụ sở:

Khu vực Bến Tre
17 Hai Bà Trưng, Phường 1, TP. Bến Tre, Bến Tre
(0275) 3 511 258 – 3 512 258

Khu vực Tiền Giang

64 Yersin, Phường 4, TP. Mỹ Tho, Tiền Giang

(0273) 627 4488 – (0273) 627 4455

Khu vực Sóc Trăng

49 Lê Duẩn, Phường 3, TP. Sóc Trăng, Sóc Trăng

(0299) 220 7888 – (0299) 220 9555

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

TIẾNG ANH TRẺ EM

CHƯƠNG TRÌNH TOÁN VÀ KHOA HỌC TIẾNG ANH

1900 866 855