Hệ thống Cambridge Bến Tre: triển khai Chương trình kỹ năng sống Poki cho hơn 12.000 học sinh trên địa bàn tỉnh

Đây là thông tin được ông Hồ Văn Tới – giám đốc chuyên môn Hệ thống Trung tâm Ngoại ngữ Cambridge Bến Tre chia sẻ trong buổi Hội thảo Rút kinh nghiệm và triển khai Chương trình Kỹ năng sống Poki hè 2019 và năm học 2019 – 2020 do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Tham dự Hội thảo có ông Lê Văn Chín – phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, đại diện phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện và thành phố trên địa bàn tỉnh. Về phía đơn vị triển khai Chương trình có ông Hồ Văn Tới – giám đốc chuyên môn Hệ thống TTNN Cambridge Bến Tre và các trưởng chi nhánh của Cambridge Bến Tre trên địa bàn các huyện, thành phố trong tỉnh.

   ông Lê Văn Chín – phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bến Tre

Theo báo cáo, trong năm học 2018 -2019, Cambridge Bến Tre đã triển khai chương trình dạy kỹ năng sống Poki cho 08 đơn vị và 63 trường tiểu học với hơn 12.000 học sinh trên địa bàn tỉnh tham gia. Tại buổi hội thảo, nhiều đại biểu cho rằng đây là chương trình sinh động, được thiết kế bài bản, dễ tiếp cận, cung cấp nhiều thông tin, bài học bổ ích trong việc hình thành và rèn cho trẻ các kỹ năng phù hợp trong cuộc sống.

Nội dung tập trung và hướng tới sự hình thành, phát triển các năng lực quan trọng cho công dân toàn cầu thế kỷ 21 với 4 nhóm năng lực chính: những kiến thức thường thức cuộc sống, giao tiếp và tương tác, học tập theo hướng tư duy và sáng tạo, sử dụng công nghệ thông tin.

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng trình bày một số khó khăn trong công tác triển khai như thiếu phòng học, cơ sở vật chất, khó khăn trong việc sắp xếp giờ dạy, sự phối hợp giữa các trường và đơn vị triển khai…

Các đại biểu phát biểu ý kiến

Phát biểu kết luận, Ông Lê Văn Chín – phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho rẳng dạy kỹ năng sống là yêu cầu bức thiết hiện nay. Để chương trình mang lại hiệu quả cao hơn nữa, cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị, cần thông tin kịp thời những bất cập để có hướng giải quyết; bên cạnh đó cần tăng cường các tiết học thực hành cho học sinh…

Tại buổi hội thảo, các đại biểu cũng thống nhất biểu quyết về việc triển khai Chương trình kỹ năng sống Poki trong dịp hè 2019 và năm học 2019 – 2020 theo công văn số 1866/UBND-KGVX ngày 22 tháng 4 năm 2019 của UBND tỉnh về việc cho triển khai chương trình dạy kỹ năng sống Poki cho học sinh tiểu học trên địa bàn tỉnh Bến Tre trong dịp hè 2019 và năm học 2019 – 2020.

Bài, ảnh: CB

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

TIẾNG ANH TRẺ EM

CHƯƠNG TRÌNH TOÁN VÀ KHOA HỌC TIẾNG ANH

Contact Me on Zalo
1900866855