Hành trình dấu ấn 5 năm – Mở lối tiên phong, Nâng tầm giáo dục

“HÀNH TRÌNH DẤU ẤN 5 NĂM –

MỞ LỐI TIÊN PHONG, NÂNG TẦM GIÁO DỤC”

Đó là chủ đề Chương trình kỷ niệm 5 năm thành lập Trung tâm Ngoại ngữ Cambridge – Bến Tre, tổ chức vào ngày 1-9-2017, tại Trung tâm TTC Palace. 

Đến dự có ông Nguyễn Hữu Phước – Phó chủ tịch UBND tỉnh, bà Phạm Hoàng Uyên – Giám đốc Phát triển Cambridge English khu vực Đông Nam Á, lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, các phòng giáo dục huyện, thành phố, các đối tác trong và ngoài tỉnh, các giáo viên, phụ huynh, học viên gắn bó với Trung tâm trong thời gian qua.

Quang cảnh buỗi lễ

Tại buổi lễ, ông Hồ Văn Tới – Giám đốc chuyên môn Trung tâm Ngoại ngữ Cambridge – Bến Tre khái quát chặng đường 5 năm thực hiện tiêu chí “Mở lối tiên phong – Nâng tầm giáo dục” của Trung tâm. Cambridge Bến Tre tự hào đã hoàn thành tốt vai trò, khẳng định vị thế của mình là một trong những trung tâm đào tạo Anh ngữ có uy tín, chất lượng trên địa bàn tỉnh, góp một phần nhỏ tạo ra một thế hệ Việt Nam có năng lực Anh ngữ đạt chuẩn quốc tế với hơn 13 ngàn lượt thí sinh tham gia các kỳ thi lấy chứng chỉ tại Trung tâm Khảo thí Cambridge Bến Tre – VN350.

Ông Hồ Văn Tới – giám đốc chuyên môn Trung tâm báo cáo thành quả đạt được trong chặng đường 5 năm qua.

Bà Phạm Hoàng Uyên – Giám đốc Phát triển Cambridge English khu vực Đông Nam Á đánh giá: Cambridge Bến Tre nằm trong danh sách 15 trung tâm ủy quyền và phát triển nhanh nhất khu vực Đông Nam Á Thái Bình Dương. Đặc biệt, Trung tâm Khảo thí VN 350 mở rộng phạm vi hoạt động để hỗ trợ triển khai các chương trình thi Cambridge ở các tỉnh, thành khu vực đồng bằng sông Cửu Long và cả nước. “Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức công nhận khung trình độ năng lực ngoại ngữ chuẩn châu Âu CEFR là khung năng lực ngoại ngữ cho Việt Nam và hiện nay đang được sử dụng tại các trường trong toàn bộ các bậc học. Khung năng lực ngoại ngữ này được xây dựng bởi Hội đồng Châu Âu và Hiệp hội các tổ chức Khảo thí ngoại ngữ châu Âu ALTE mà Cambridge English là một trong 2 thành viên sáng lập. Đạt các chứng chỉ Cambridge, học viên có thể tự hào rằng mình đã đạt chuẩn quốc tế, được công nhận bởi 20 ngàn tổ chức chính phủ và phi chính phủ trên toàn cầu cũng như các trường học và trường đại học tại Việt Nam” – bà Phạm Hoàng Uyên nhấn mạnh.

Bà Phạm Hoàng Uyên – Giám đốc Phát triển Cambridge English khu vực Đông Nam Á trao cúp 5 năm phát triển bền vững cho Cambridge Bến Tre.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Hữu Phước – Phó chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực, phấn đấu vươn lên không ngừng của đội ngũ quản lý, giáo viên, nhân viên Trung tâm trong thời gian qua, những người đã luôn đồng hành, góp sức cùng tỉnh nhà thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ giáo dục và đào tạo, đặc biệt là trong việc nâng cao trình độ ngoại ngữ cho giáo viên, học viên các trường từ cấp mầm non cho đến cấp trung học phổ thông, các trường cao đẳng, trung học, trung cấp chuyên nghiệp; cán bộ, công nhân, viên chức làm việc trong các cơ quan, ban, ngành… Điều này đã góp phần rất lớn trong việc thực hiện Kế hoạch “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân trong các trường phổ thông tỉnh Bến Tre giai đoạn 2016 – 2020” của UBND tỉnh.

Ông Nguyễn Hữu Phước nhấn mạnh: “Cambridge Bến Tre được đánh giá là trung tâm mạnh về số lượng và tốt về chất lượng, có uy tín trong tỉnh và khu vực”

Theo kế hoạch giai đoạn 2016 – 2020, đến năm 2020, toàn tỉnh có trên 50% học sinh tiểu học, trên 50% học sinh THCS và trên 30% học sinh THPT được học chương trình ngoại ngữ mới; phấn đấu có 100% giáo viên ngoại ngữ các cấp học phổ thông đạt chuẩn về năng lực ngôn ngữ theo quy định; ít nhất 80% giáo viên được bồi dưỡng phương pháp giảng dạy… Để đạt mục tiêu này, không chỉ có ngành giáo dục nỗ lực phấn đấu mà cần có sự chung tay góp sức của các trung tâm, trong đó có Trung tâm Cambridge Bến Tre.

“Để xứng đáng với kỳ vọng và sự tin tưởng của lãnh đạo tỉnh và các học viên trong quá trình đồng hành nâng cao trình độ ngoại ngữ cho mọi đối tượng, trong thời gian tới, Cambridge Bến Tre cần xây dựng chiến lược phát triển bền vững, có lộ trình cụ thể để đạt mục tiêu đề ra “Nâng tầm giáo dục – Vươn tới tương lai”. Song song đó, tiếp tục triển khai nhiều chương trình, mô hình đào tạo mới theo hướng chuyên nghiệp hóa để đáp ứng nhu cầu của học viên và xã hội trong thời kỳ hội nhập cao. Luôn lấy phương châm chất lượng giảng dạy và phục vụ đặt lên hàng đầu. Trong quá trình hoạt động và phát triển, cần quan tâm việc tìm kiếm tài năng, bồi dưỡng nhân tài cho tỉnh nhà. Đồng thời, tiếp tục xem xét mở nhiều chi nhánh để học sinh vùng sâu, vùng xa có thể học tập, trau dồi trình độ ngoại ngữ một cách thuận lợi nhất” – ông Nguyễn Hữu Phước đề nghị.

Ông Lê Văn Chín – phó giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo trao giải thưởng Cuộc thi Hùng biện tiếng Anh cho các học viên

Dịp này, Trung tâm Ngoại ngữ Cambridge – Bến Tre nhận cúp 5 năm phát triển bền vững do Cambridge English trao tặng. Trao giải cuộc thi Hùng biện tiếng Anh năm 2017 có chủ đề “Cambridge Bến Tre – Cùng bạn vươn tới tương lai”. Trong đó, giải nhất bảng A – khối tiểu học thuộc về em Trịnh Hồ Thiên Phúc; giải nhất bảng B (khối THCS) là em Trần Nguyễn Gia Linh (mỗi giải gồm giấy chứng nhận, 3 triệu đồng, 1 voucher học miễn phí 1 năm tại Cambridge Bến Tre và bộ combo quà tặng trị giá 500 ngàn đồng).

Một vài hình ảnh tại chương trình:

Bài, ảnh: CB

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

TIẾNG ANH TRẺ EM

CHƯƠNG TRÌNH TOÁN VÀ KHOA HỌC TIẾNG ANH

Contact Me on Zalo
1900866855