Ấm áp chương trình “Cây yêu thương – Góp niềm vui mùa tựu trường”

Năm học mới sắp bắt đầu. Trong khi nhiều học sinh háo hức đến trường với quần áo, cặp, tập sách mới thì vẫn còn đâu đó nhiều bạn gặp thiếu thốn, khó khăn trên hành trình đi tìm con chữ.

Một chiếc áo, bộ sách, cái cặp, tập truyện, … những thứ đôi khi chúng ta không còn dùng đến nhưng có thể là cả niềm mơ ước của nhiều bạn học sinh.

Thấu hiểu điều này, với mong muốn được góp chút yêu thương và giúp các học viên Trung tâm biết đồng cảm, san sẻ với những người bạn đồng trang lứa, những mảnh đời kém may mắn, Cambridge Bến Tre đã tổ chức Chương trình “Cây yêu thương – Góp niềm vui mùa tựu trường”.

Sau một tuần phát động, Chương trình đã thu hút đông đảo các em học viên đăng ký tham gia. Và càng xúc động hơn là Chương trình đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình từ các bậc phụ huynh cùng với đội ngũ giáo viên, nhân viên Trung tâm.

Ngày 26/8 vừa qua, trong không gian tổ chức vui tươi và ấm áp tại trụ sở chính, hàng trăm học viên và phụ huynh, giáo viên, nhân viên đã háo hức mang đến Chương trình nhiều tặng phẩm như sách báo, cặp, ba lô, viết, quần áo,… trong đó có cả những dụng cụ học tập hay những quyển vở mới tinh.

Các em học viên mang những món quà của mình đến gửi cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn

Để đáp lại tấm chân tình, mỗi học viên tham gia đều được Chương trình tặng một “cây yêu thương” – cây sen đá hay cây xương rồng dễ thương kèm chiếc chậu xinh xắn thay cho lời cảm ơn từ Ban tổ chức.

Ngoài ra, Chương trình còn thiết kế một không gian để các em có thể trồng cây vào chậu, trang trí chiếc chậu của mình thật đẹp dưới sự chỉ dẫn của các thầy cô Trung tâm. Bên cạnh đó, các em còn được hướng dẫn cách chăm sóc cây, gửi những lời yêu thương vào các mẫu giấy treo lên cây yêu thương của Chương trình và chụp hình lưu niệm.

Phụ huynh và học viên hào hứng chụp ảnh với chậu “cây yêu thương” của mình

Nhiều phụ huynh đã bày tỏ niềm vui khi dắt con đến tham gia Chương trình. Phụ huynh của em Thiện Phúc chia sẻ: “Gia đình tôi ở huyện nên rất ít được tham gia các chương trình ý nghĩa như thế này. Nên khi nghe Cambridge Bến Tre tổ chức thì tôi và bé háo hức đăng ký và chuẩn bị những phần quà ý nghĩa để gửi tặng Chương trình. Đây là một Chương trình rất nhân văn. Chắc chắn tôi và bé sẽ đồng hành cùng Trung tâm trong các sự kiện thiết thực và tràn đầy ý nghĩa như thế này”.

Phụ huynh của em Thiện Phúc chia sẻ  niềm vui khi tham gia chương trình

 Dắt con đến tham gia Chương trình từ rất sớm, Cô Minh Thư – Trưởng nhóm giáo viên cấp độ Kids của Cambridge Bến Tre bày tỏ niềm vui, phấn khởi: “Mình cho bé tham gia Chương trình với mong muốn giúp bé biết đồng cảm, san sẻ tình thương với những hoàn cảnh khó khăn xung quanh. Hi vọng rằng Trung tâm sẽ tổ chức nhiều hoạt động tương tự như thế để giáo dục tình yêu thương và phát triển các kỹ năng sống cho các em”.

Cô Minh Thư mong muốn Cambridge Bến Tre sẽ tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa để giáo dục tình yêu thương và phát triển các kỹ năng sống cho các em học viên

Phát biểu tại Chương trình, anh Võ Thanh Tùng – Trưởng phòng Hành chính – Nhân sự,  Trưởng Bộ phận truyền thông, điều hành chính Chương trình cho biết: “Ngoài không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo Anh ngữ, Cambridge Bến Tre luôn quan tâm và tổ chức các sự kiện ngoại khóa, các hoạt động mang tính nhân văn để góp phần phát triển kỹ năng sống và vun bồi nhân cách, giúp các em học viên phát triển toàn diện. Với chương trình Cây yêu thương – Góp niềm vui mùa tựu trường, chúng tôi gửi gắm đến các em học viên về tình yêu thương, sự sẻ chia, đồng cảm, biết quan tâm những người xung quanh. Hoạt động trồng cây và trang trí chậu cũng sẽ giúp các em thêm yêu thiên nhiên và ý thức hơn về bảo vệ môi trường cũng như phát triển khả năng sáng tạo nghệ thuật của các em”.

Nhân viên Trung tâm sắp xếp lại quà tặng để gửi đến các em nhỏ đang cần

Sau Chương trình, tất cả những tặng phẩm nhận được từ phụ huynh, các em học viên, đội ngũ giáo viên và nhân viên Trung tâm, Ban tổ chức sẽ phân loại, tổng hợp và gửi đến các đơn vị, tổ chức, các hoàn cảnh khó khăn đang cần sự trợ giúp.

 Bài, ảnh: CB.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

TIẾNG ANH TRẺ EM

CHƯƠNG TRÌNH TOÁN VÀ KHOA HỌC TIẾNG ANH

1900 866 855