HIỂU HƠN VỀ TỐC ĐỘ NÓI TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHUẨN

Tốc độ nói tiếng Anh giao tiếp là một trong những đặc điểm tiêu biểu nói lên trình độ tiếng Anh của chúng ta. Trong bài viết này, cùng CB Centres tìm hiểu về tốc nói tiếng Anh chuẩn là như thế nào và tốc độ nói tiếng Anh giao tiếp hiệu quả là sao nhé!

toc-do-noi-tieng-anh

 

1. Tốc độ nói tiếng Anh giao tiếp chuẩn là như thế nào?

Trình độ tiếng Anh khác với kiến thức về tiếng Anh, nhiều người hay lầm lẫn giữa hai điều này mà dẫn đến việc không có hướng điều chỉnh tốc độ nói tiếng Anh giao tiếp cho chuẩn. Một số người nghĩ rằng nói nhanh là khả năng thể hiện song song với việc vốn từ vựng vững, phong phú và chắc chắn, tuy nhiên không phải lúc nào nói nhanh cũng là tốt.

Có 2 trường hợp tốc độ nói tiếng Anh không chuẩn dễ gặp phải:

Một là nói quá nhanh, do người nói có vốn từ và kiến thức khá tốt.

Hai là nói quá chậm, không trôi chảy, gây khó khăn trong giao tiếp với người nghe.

 

2. Một số lý do khiến tốc độ phát âm, tốc độ nói tiếng Anh giao tiếp gặp trở ngại

toc-do-noi-tieng-anh-chuan

1.1. Quá trau chuốt văn nói ảnh hưởng tốc độ nói tiếng Anh

Trau chuốt văn nói sẽ giúp từ ngữ phát âm được chuẩn hơn, thế nhưng việc quá trau chuốt trong thời gian đầu luyện nói có thể khiến tốc độ nói tiếng Anh bị chậm và thiếu tự nhiên.

Một trường hợp khác là vì quá trau chuốt văn nói, kỹ lưỡng trong biểu cảm để lời văn thú vị hơn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tốc độ nói tiếng Anh. Chúng ta biết rằng trong một câu văn nói ra sẽ có các thành phần âm tiết, việc trau chuốt văn phong nói đôi khi xảy ra trường hợp một số âm cuối bị lược bỏ hoặc một số nhóm phụ âm sẽ được tối giản hoặc hạn chế đi. Tất cả những việc lược bỏ hay tối giản âm tiết sẽ làm tốc độ nói tiếng Anh nhanh hơn và không phù hợp.

2.1. Quá nhạy cảm khi sử dụng ngữ pháp tác động đến tốc độ nói tiếng Anh

Đồng ý rằng ngữ pháp là một thành phần quan trọng trong tiếng Anh, tuy nhiên ở trường hợp văn nói thì đôi khi lại phải xem xét đến việc tối giản hoặc không sử dụng đến. 

Khi sử dụng văn nói cũng như điều chỉnh tốc độ nói tiếng Anh giao tiếp hiệu quả, một nửa đơn vị ngữ pháp hầu như rất ít hoặc đôi khi là không được dùng tới để câu từ dễ hiểu, dễ nói và dễ nghe hơn.

Trong tiếng Anh giao tiếp, để làm chủ và đảm bảo tốc độ nói tiếng Anh giao tiếp hiệu quả thì chúng ta chỉ cần cân nhắc nắm vững một số ngữ pháp như quá khứ đơn, quá khứ tiếp diễn, hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn, tương lai đơn và một số động từ khiếm khuyết mà thôi.

 

3. Vậy làm sao để có tốc độ nói tiếng Anh chuẩn?

toc-do-noi-tieng-anh-hieu-qua

Để có tốc độ nói tiếng Anh chuẩn, tốc độ phát âm tiếng Anh giao tiếp tốt, chúng ta cần lưu ý một số điều như sau:

  • Chia các ý thành quãng ngắt nhỏ trong câu để tránh bị dính từ khi nói
  • Ngắt hơi đúng vị trí, các vị trí ngắt hơi có thể là sau chủ ngữ, sau các dấu chấm, dấu phẩy,…
  • Tối giản câu nói để hạn chế vấn đề về tốc độ nói
  • Thường xuyên luyện tập hoặc theo học các khóa về tiếng Anh giao tiếp

>>> Nếu bạn đang tìm một khóa học về tiếng Anh giao tiếp và cũng để cải thiện tốc độ nói tiếng Anh chuẩn nhất, thì Khóa học tiếng Anh giao tiếp tại CB Centres chính là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn…

Khóa học tiếng Anh giao tiếp tại CB Centres là chương trình học được thiết kế đặc biệt với kế hoạch đào tạo chuyên sâu dành cho đội ngũ giáo viên, học viên đảm bảo mang đến kết quả tối ưu. Khóa học cam kết sự chỉnh chu và chuẩn xác cao trong quá trình đào tạo, không chỉ giải quyết vấn đề về tốc độ nói tiếng Anh được nhắc đến mà còn mang lại sự kiến thức bền vững và ứng dụng cao bởi hiệu quả từ giáo trình tại CB.

cb-centres

Đặc biệt các khóa học của CB sẽ có 2 hình thức là học trực tiếp và cả học online (CB-Live). Các bạn có thể lựa chọn tùy thuộc vào nhu cầu học của mình. .

Đừng lo sợ là chương trình online sẽ là bạn khó tiếp thu, bởi vì chương trình online của CB:

  • Sử dụng được các tính năng bổ trợ thú vị của phần mềm ClassIn
  • Tiết kiệm thời gian, chi phí di chuyển
  • Có thể xem lại các buổi học.

 

Liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn miễn phí!

 

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

TIẾNG ANH TRẺ EM

CHƯƠNG TRÌNH TOÁN VÀ KHOA HỌC TIẾNG ANH

1900 866 855