Chương trình visa SDS Canada – Cơ hội mới cho sinh viên Việt Nam

   Là một trong những nơi sinh sống tốt nhất trên thế giới, Canada đạt những thứ hạng cao về hệ thống giáo dục, chăm sóc sức khỏe, phúc lợi xã hội, khuyến khích nhập cư và tôn trọng các bản sắc riêng, tỷ lệ tội phạm và bạo hành thấp. Canada cũng là một trong mười quốc gia sản xuất hàng đầu thế giới đúc kết được kinh nghiệm phát triển quí báu trong công nghệ kỹ thuật cao và công nghiệp dịch vụ.

Ảnh: S.T

   Lần đầu tiên đặt chân đến xứ sở lá phong Canada, bạn sẽ cảm nhận được ở nơi đây một bầu không khí ấm cúng, thân thiện và mến khách của người dân bản xứ. Bên cạnh đó, Canada – một đất nước song ngữ có nền giáo dục tiên tiến, chất lượng cuộc sống cao, môi trường sống an toàn và tươi đẹp hẳn là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai có ý định du học tại đất nước này.

  Và đảm bảo các du học sinh Canada có đủ trình độ Anh ngữ để hòa nhập nhanh và tiếp thu kiến thức mới một cách tốt nhất; đồng thời tiếp nối sự thành công của chương trình visa Canada tiên tiến CES (Canada Express Study)*, Lãnh sự quán Canada đã công bố chương trình visa du học SDS (Study Direct Stream) mới với yêu cầu tiếng Anh cao hơn.

Ảnh: S.T

Câu hỏi đặt ra hiện nay là những yêu cầu và sự khác biệt của từng chương trình là gì? Và những tiêu chí nào có thể nộp hồ sơ theo diện phù hợp cho từng ứng cử viên? Bảng so sánh dưới đây sẽ tóm tắt ngắn gọn sự khác biệt giữa các chương trình visa du học Canada:

NỘI DUNG

VISA SDS

VISA CES

Visa thông thường

Phạm vi áp dụng

Tất cả các trường cao đẳng, đại học sau THPT có số DLI

55 trường trong danh sách của CICan

Tất cả các trường bao gồm cả trường cao đẳng, đại học, trung học, tiểu học

IELTS

6.0 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

5.0 (không kỹ năng nào dưới 4.5)

Không yêu cầu nhưng khuyến khích

Khoản đặt cọc

GIC – 10,200$

GIC – 10,200$

Hồ sơ chứng minh tài chính thông thường

Đóng học phí

Đóng toàn bộ 1 năm học phí

Đóng toàn bộ 1 năm học phí

Không yêu cầu khi nộp hồ sơ visa

Khám sức khỏe

Trước khi nộp hồ sơ visa 1 tuần

Trước khi nộp hồ sơ visa

Không yêu cầu nhưng không khuyến khích

Kế hoạch học tập

Không yêu cầu

Khuyến khích

Bắt buộc

Thời gian xét duyệt

45 ngày

60 ngày

Hơn 60 ngày

Phương thức nộp

Trực tiếp hoặc online

Trực tiếp

Trực tiếp hoặc online

Về cơ bản, chương trình SDS không có quá nhiều khác biệt so với CES. Cả hai chương trình này đều có mục đích chung là thời gian xét duyệt visa nhanh, giảm thiểu các thủ tục, giấy tờ chứng minh tài chính – việc này đã giải tỏa được phần lớn khó khăn cho đa số gia đình tại Việt Nam khi thu nhập của chúng ta thông thường không thông qua hệ thống ngân hàng hoặc không dễ dàng chứng minh trên giấy tờ pháp lý.

Và với khoảng thời gian xét duyệt khoảng 45 ngày, các bạn sinh viên sẽ không phải quá lo lắng trong việc nộp hồ sơ visa sớm như trước đây, đã giảm bớt áp lực về thời gian trong quá trình lên kế hoạch du học.

Một điểm đáng lưu ý là chương trình SDS được áp dụng cho hầu hết các trường đại học, cao đẳng công lập của Canada và hơn hết là yêu cầu tiếng Anh cao hơn – IELTS 6.0.

Quy trình hồ sơ du học Canada theo diện SDS như sau:

  1. Tìm hiểu về trường, khóa học, ngành học
  2. Nộp hồ sơ sang trường xin thư mời học
  3. Nộp tiền đặt cọc sang trường và tiền học phí tới ngân hàng Scotia Bank
  4. Chuẩn bị bộ hồ sơ Visa SDS và nộp tới Tổng Lãnh sự quán Canada
  5. Chờ xét duyệt visa
  6. Chuẩn bị lên đường và nhập học tại Canada

Ảnh: Cambridge Bến Tre

Chương trình SDS đưa vào áp dụng đánh dấu một trang mới trên hành trình du học Canada – các bạn sẽ có nhiều lựa chọn về trường học hơn, mở ra nhiều cơ hội xin thư mời vào những trường danh tiếng với thủ tục đơn giản. Tuy nhiên, điểm IELTS sẽ là thách thức mới, đòi hỏi các bạn phải có sự đầu tư nghiêm túc.

Bạn đã có IELTS trên 6.0 chưa? Nếu bạn muốn biết năng lực tiếng Anh của mình như thế nào, hãy đến ngay Cambridge Bến Tre để tham gia kỳ thi KIỂM TRA IELTS MIỄN PHÍ! Sau đó, các bạn sẽ được tư vấn về lộ trình học tập chuẩn nhất theo năng lực của từng học viên.

 

* CES chính là từ viết tắt của cụm từ Canada Express Study. Đây là một chương trình thí điểm do Đại sứ quán Canada tại Hà Nội, Tổng Lãnh sự quán Canada tại TP.HCM , Cơ quan Di trú, Tị nạn và quốc tịch Canada hợp tác cùng với các trường thuộc Hiệp hội các trường Cao đẳng và Học viện Canada nhằm mục đích hỗ trợ quy trình xét thị thực cho du học sinh Việt Nam có nhu cầu đăng ký vào các trường cao đẳng thành viên tại Canada. Chương trình được bắt đầu từ ngày 01/03/2016 và kết thúc vào cuối tháng 06/2018.

C.B

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

TIẾNG ANH TRẺ EM

CHƯƠNG TRÌNH TOÁN VÀ KHOA HỌC TIẾNG ANH

Contact Me on Zalo
1900866855