TỔNG CHI PHÍ DU HỌC ÚC NĂM 2023 LÀ BAO NHIÊU?

Đi du học là giấc mơ của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Trong đó, Úc là một trong những điểm đến được ưa chuộng bởi những trường đại học hàng đầu thế giới và môi trường học tập tốt. Tuy nhiên, việc học tập và sinh sống tại Úc cũng đòi hỏi một khoản chi phí không hề nhỏ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi phí du học Úc và những chi phí phụ liên quan đến việc học tập và sinh sống tại đây.

Chi phí du học Úc là điều bâng khuâng của nhiều bậc phụ huynh và học sinh

Chi phí du học Úc là điều bâng khuâng của nhiều bậc phụ huynh và học sinh

Chi phí du học Úc về học tập

Để du học Úc, bạn phải trang bị cho mình một số thông tin cơ bản về chi phí học tập. Chi phí này sẽ bao gồm học phí, sách giáo khoa, phí đăng ký, phí thi và phí thủ tục. Các trường đại học tại Úc sẽ có các chương trình đào tạo khác nhau, các mức học phí và chi phí khác nhau. Tuy nhiên, bạn cũng nên tính toán khoản chi phí này từ trước để có kế hoạch chuẩn bị tài chính cho mình.

Bên dưới là bảng tổng hợp chi phí học tập cơ bản ở các bậc học để bạn tham khảo (theo thống kê của trang Masterportal):

Bậc học Chi phí dự trù
Học anh văn 300 – 400 AUD/ tuần
Trung học phổ thông 8000 – 14000 AUD/ năm (4 học kỳ 1 năm)
Cao đẳng 10000 – 18000 AUD/ năm
Đại học

17000 – 30000 AUD/ năm (bậc cử nhân)

17000 – 30000 AUD/ năm (bậc thạc sĩ hoặc tiến sĩ)

Trên đây là thông tin tham khảo về chi phí học tập cơ bản. Mức học phí còn tùy thuộc vào từng ngành học và trường học khác nhau.

Chi phí học tập là khoản chi bắt buộc khi bạn sang Úc du học

Chi phí học tập là khoản chi bắt buộc khi bạn sang Úc du học

Chi phí sinh hoạt tại Úc

Ngoài chi phí học tập, chi phí sinh hoạt cũng là yếu tố không thể bỏ qua. Chi phí này sẽ bao gồm chi phí ăn uống, chi phí đi lại, chi phí thuê nhà và các khoản chi phí khác như điện, nước, internet và các khoản phí khác. Tất cả những chi phí này sẽ tùy thuộc vào vị trí của bạn tại Úc và phong cách sống của bạn.

Chi phí nhà ở

Loại nhà ở Chi phí dự trù
Người bản xứ 400 – 1000 AUD/ tháng
Thuê nhà 300 – 1300 AUD/ tháng
Ký túc xá 320 – 1000 AUD/ tháng
Nhà trọ hoặc nhà khách 350 – 500 AUD/ tháng

Chi phí di chuyển

Đây cũng là một khoản phí bạn cần dự trù trước khi sang Úc du học, để tiết kiệm chi phí di chuyển bạn có thể lựa chọn mua thẻ phương tiện công cộng: tàu điện, xe buýt hoặc xe điện… Thẻ Myki ở Melbourne có giá 147 AUD, thẻ Metrocard ở Adelaide có giá 121 AUD và thẻ Opal ở Sydney có giá 180 AUD.

Bạn có thể sử dụng phương tiện công cộng để tiết kiệm chi phí

Bạn có thể sử dụng phương tiện công cộng để tiết kiệm chi phí

Chi phí ăn uống

Bạn có thể lựa chọn các điểm ăn, uống khác nhau từ bình dân đến cao cấp. Một buổi tối cho 2 người ăn tại quán pub bình dân rơi vào khoảng 50 AUD hoặc ăn ở nhà hàng sẽ cần phải thanh toán khoản 100 AUD.

Tương tự tại Việt Nam có Baemin thì tại Úc có app UberEats giúp bạn dễ dàng đặt món ăn bên ngoài, phí giao hàng sẽ rơi vào khoản 4 AUD – 7 AUD.

Chi phí thực phẩm

Để tiết kiệm chi phí này thì việc chọn cách tự nấu ăn là tối ưu nhất. Mỗi tháng, bạn sẽ cần từ 500 – 1000 AUD/ tháng để chuẩn bị thực phẩm nấu nướng. Bạn nên chọn mua tại các siêu thị có giá cả phù hợp: Aldi, Coles và Woolworths.

Chi phí visa và bảo hiểm du học Úc

Việc xin visa du học Úc cũng là một khoản chi phí không thể bỏ qua. Chi phí này sẽ bao gồm chi phí xin visa, phí đăng ký và các khoản chi phí khác. Bảo hiểm du học Úc cũng là một điều rất quan trọng, bảo vệ cho bạn trước những rủi ro trong suốt thời gian học tập và sinh sống tại Úc.

Chi phí xin visa

Để được cấp visa du học bạn cần trả một khoản phí do Bộ nhập cư Úc và Quỹ an toàn quốc gia quy định:

  • Chi phí cho người phụ thuộc (dưới 18 tuổi): 135 AUD (khoảng 2.300.000 đồng)
  • Chi phí cho người phụ thuộc (trên 18 tuổi): 410 AUD (khoảng 6.700.000 đồng)
  • Chi phí cho sinh viên: 650 AUD (khoảng 11.300.000 đồng)

Chi phí bảo hiểm

OSHC là bảo hiểm y tế dành cho dụ học sinh Úc và là yêu cầu bắt buộc đối với tất cả các học sinh quốc tế khi đến Úc. Bạn cần mua bảo hiểm này trước khi lên đường sang Úc du học và phải duy trì trong suốt khoảng thời gian học tập và sinh sống tại đảo quốc Kanguru. Giá bảo hiểm OSHC dao động khoảng 600 AUD.

OSHC là bảo hiểm bắt buộc dành cho du học sinh Úc

OSHC là bảo hiểm bắt buộc dành cho du học sinh Úc

Trên đây là tất cả những khoản chi phí du học Úc mà cần đảm bảo tài chính để chi trả trong suốt thời gian du học của mình. Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể tham gia các công việc part-time hoặc phục vụ để có thêm chi phí trang trải cuộc sống du học. Nếu bạn có thắc mắc và cần được giải đáp rõ ràng hơn du học Úc hoặc chi phí du học Úc, vui lòng liên hệ:

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  • Địa chỉ: 17 Hai Bà Trưng, phường An Hội, Thành phố Bến Tre
  • Hotline: 1900 866855
  • E-mail: info@cbcentres.com
  • Website: https://cbcentres.com/du-hoc-uc

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

TIẾNG ANH TRẺ EM

CHƯƠNG TRÌNH TOÁN VÀ KHOA HỌC TIẾNG ANH

1900 866 855